• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh
PCCC Hà Nội – Thi công, lắp đặt, bảo dưỡng thiết bị PCCC
Menu

Quy trình bảo dưỡng PCCC ngân hàng theo tiêu chuẩn PCCC quốc tế

Tầm quan trọng của hệ thống PCCC ngân hàng

Ngân hàng là nơi tập trung nhiều tiền tệ, máy móc, các thiết bị điện, lại là nơi ra vào thường xuyên của rất nhiều người với đủ các thành phần, nguy cơ cháy nổ là rất lớn.

Cháy nổ ở ngân hàng thường đến từ nhiều nguyên nhân như chập điện, sự bất cẩn của nhân viên, hay một vài sự cố đến từ khách,…

Tại ngân hàng phải được trang bị hệ thống PCCC hiện đại nhất, đảm bảo kịp thời xử lý các tình huống cháy có thể xảy ra. Đồng thời các nhân viên phải được huấn luyện kỹ nghiệp vụ PCCC tại chỗ.

Theo định kì, hệ thống PCCC ngân hàng cần được bảo dưỡng, kiểm tra, đảm bảo không có sai xót, khắc phục những sự cố có thể xảy ra. Bảo dưỡng hệ thống PCCC ngân hàng bao gồm công việc bảo dưỡng hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

Quy trình bảo dưỡng PCCC ngân hàng theo tiêu chuẩn PCCC quốc tế

Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC ngân hàng

Bảo dưỡng hệ thống chữa cháy

  • Kiểm tra hoạt động của bình chữa cháy

+ Kiểm tra đồng hồ áp suất bình

+ Kiểm tra và niêm phong chì

+ Kiểm tra thời hạn kiểm định

+ Kiểm tra các hướng dẫn vị trí bình, cách sử dụng bình

+ Đảm bảo đạt TCVN về bảo dưỡng bình chữa cháy

  • Kiểm tra hoạt động của trung tâm điều khiển, bình ắc quy

+ Kiểm tra tín hiệu thông số kỹ thuật bo mạch

+ Kiếm tra bộ phận nguồn

+ Lập trình lại trung tâm, bảng điều khiển, tín hiệu đèn, bàn phím, màn hình, chương trình vv… (nếu cần)

+ Lau chùi tiếp điểm và thổi bụi

+ Test toàn bộ tủ điều khiển sau khi đã kiểm tra và bảo dưỡng

+ Đảm bảo là bình ắc quy đang trong tình trạng tốt

Bảo dưỡng hệ thống báo cháy

  • Kiểm tra hoạt động của đầu báo khói, đầu báo nhiệt, chuông báo, còi/đèn, nút nhấn xã khí, nút nhấn trì hoãn.

+ Kiểm tra bộ phận nguồn, dây tín hiệu, lao chùi và test thử đầu báo khói bàng cách dùng bình tạo khói xịt vào đầu báo khói

+ Kiểm tra bộ phận nguồn, dây tín hiệu, lao chùi và test thử đầu báo nhiệt bàng cách dùng máy sấy thổi gần đầu báo nhiệt

+ Kiểm tra nút nhấn tác động bàng tay và nút nhấn trì hoãn có đảm bảo hoạt động tốt hay không, Kiểm tra bộ phận cung cấp tín hiệu, bộ phận nguồn

+ Chuông báo cháy, Còi/đèn chớp báo cháy: kiểm tra độ rung, bộ phận nguồn dây tín hiệu

+ Kiểm kê lại toàn bộ những thiết bị hư hỏng hoặc là thiết bị hoạt động không tốt để có biện pháp sửa chữa, thay thế nhanh chóng và kịp thời.

Sau khi kiểm tra từng bộ phận, tiến hành chạy thử hệ thống, mục đích xem có hoạt động tốt hay chưa, nếu chưa thì tại đâu chưa tốt, tiếp tục tìm cách khắc phục. Nếu hệ thống đã đi vào hoạt động ổn định, tiến hành bàn giao hoàn thành việc bảo dưỡng, và kí kết các giấy tờ liên quan đến việc bảo hành.

Về cơ bản Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC ngân hàng cũng giống như quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC ở các đơn vị khác, tuy nhiên cần một mức độ tỉ mĩ hơn, cũng như nên tìm đến các cơ sở uy tín, tin cậy, vì ngân hàng vốn là nơi có rất nhiều tiền tệ, tránh gặp phải các đối tượng xấu.

Liên hệ với công ty PCCC hàng đầu Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN HOCHIKI VIỆT NAM – Một trong số ít đơn vị PCCC uy tín nhất tại Việt Nam được nhiều người tin tưởng, để được cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :